Minh đường tụ thủy (Chậu ngọc thả hoa)

Hiển thị tất cả 6 kết quả

Bộ lọc

Bát nước Minh Đường Tụ Thủy là gì?

Minh Đường Tụ Thủy hay còn được biết đến với tên gọi là bát nước Minh Đường Tụ Thủy, Bát nước thả hoa. Trong phong thủy, Minh Đường Tụ Thủy được hiểu là những vùng đất có ao hồ, sông nước hoặc đài phun trước cửa. Điều này mang lại ý nghĩa rất tốt, được xem là phúc khí, điềm tốt.

Bát Nước Minh Đường Tụ Thủy đẹp giá rẻ - mang lại may mắn tài lộc
Bát nước Minh đường tụ thủy giúp mang đến nhiều sinh khí tốt

Trước đây, việc chọn xây nhà trước ao hồ chỉ có mục đích đơn giản là để thuận tiện trong việc lấy nước. Họ không hề biết đó là “minh đường tụ thủy” giúp mang đến nhiều sinh khí tốt cho gia đình, giúp gia đạo ấm êm và gặp nhiều điều may mắn.

Ngày nay, do tỷ lệ dân số ngày càng đông. Để tìm được vị trí tự nhiên như vậy cũng khá khó. Chính vì thế các thiết kế nhà ở hiện đại thường thiếu yếu tố minh đường tụ thủy. Trong “minh đường tụ thủy”, nước được chia làm 2 loại là nước sông và nước chết, cụ thể như sau:

  • Nước sống: Là chỉ những dòng nước sạch, mát và nước chảy nhẹ nhàng. Dòng nước dẫn vào môi trường xung quanh nhà ở có ý nghĩa là dẫn vận may vào nhà.
  • Nước chết: Là chỉ những dòng nước bị ngưng đọng hôi, thối, mất vệ sinh không có năng lượng sống. Theo quan niệm phong thủy thì nước chết không mang đến may mắn, tiền tài cho gia chủ.
Bát Nước Minh Đường Tụ Thủy đẹp giá rẻ - mang lại may mắn tài lộc
Tìm hiểu ý nghĩa của Minh Đường Tụ Thủy

Cùng với ý nghĩa của Minh Đường Tụ Thủybát nước Minh Đường Tụ Thủy cũng có ý nghĩa phong thủy vô cùng đặc biệt khi đặt trong nhà. Thông thường, bát nước này sẽ được đặt trên bàn thờ ông địa cùng với lư hương, bình hoa.

Ý nghĩa khi sử dụng Bát nước Minh Đường Tụ Thủy

Theo phong thủy, nước chính là tượng trưng cho phúc khí, điềm tốt lành nhiều may mắn. Người xưa quan niệm rằng, nếu phía sau nhà có núi cao, phía trước có sông nhỏ đúng thế “trước thấp, sau cao” thì khí vận chuyển được thông thoáng và bảo vệ sức khỏe gia đình.

Bát Nước Minh Đường Tụ Thủy đẹp giá rẻ - mang lại may mắn tài lộc
Ý nghĩa tượng trưng cho phúc khí, điềm tốt lành 

Cũng nhờ những quan niệm này mà nhiều gia đình khi có diện tích sân nhà rộng hay bài trí thêm hòn non bộ, đài phun nước. Nhờ đó giúp hỗ trợ phong thủy tốt hơn.

Ngày nay, diện tích đất sinh hoạt ngày càng bị thu hẹp do dân số ngày càng đông. Do đó, nhiều gia đình không có điều kiện để xây dựng đài phun hay hồ trước nhà. Tuy nhiên, người ta đã sáng chế và làm ra Minh Đường Tụ Thủy ở dạng bát nước. Có tên là “bát nước minh đường tụ thủy” hay còn có tên gọi khác là bát nước thả hoa với mục đích mong cầu được nhiều tài lộc và vận may.

Bát nước Minh Đường Tụ Thủy có một số ý nghĩa như sau:

  • Bát nước là hình ảnh tượng trưng cho tụ khí tốt, mang đến phúc lộc cho gia chủ.
  • Con đường công danh sự nghiệp luôn ngập tràn may mắn, mang lại sức khỏe tốt.
  • Giúp bảo vệ và giữ gìn của cải, ngăn chặn những điềm không may đến với chủ sở hữu.
  • Ngoài ra, đây còn được cho là vật phẩm mang tính thẩm mỹ cao, giúp cho không gian trở nên đẹp và sang trọng hơn.

Cách đặt Bát nước Minh Đường Tụ Thủy

Để vật phẩm này phát huy được những ý nghĩa phong thủy vốn có. Gia chủ nên đặt bát nước ở vị trí thích hợp. Việc đặt sai, đặt lệch có thể mang đến những tác dụng trái ngược với ý nghĩa của nó.

Bát Nước Minh Đường Tụ Thủy đẹp giá rẻ - mang lại may mắn tài lộc
Cách đặt bát nước mang lại nhiều may mắn

Thông thường, ở bàn thờ thần tài vị trí thích hợp nhất mà gia chủ nên đặt bên trái hoặc phải của bàn thờ. Cũng có một số gia chủ cũng đặt ở phía trước bàn thờ, vị trí ở giữa của bộ kỷ 3 hay 5 chén trên bàn thờ ông địa, thần tài. Đây cũng được xem là vị trí đặt giúp mang lại tài lộc.

Gia chủ cần lưu ý không nên đặt “bát nước minh đường tụ thủy” lên trên hoặc ở quá xa bàn thờ ông địa, thần tài. Như vậy mới giúp bát nước phát huy được hết công dụng của nó. Bên cạnh đó, để phát huy tốt công dụng vốn có của vật phẩm này gia chủ nên để ý thay nước thường xuyên. Giữ nước luôn trong và sạch sẽ, có thể rắc lên một ít cánh hoa.

Mua Minh Đường Tụ Thủy ở đâu uy tín, đảm bảo

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp vật phẩm này. Tuy nhiên, do nhu cầu sử dụng sản phẩm này cao nên các đơn vị giả mạo xuất hiện khá nhiều.

Bát Nước Minh Đường Tụ Thủy đẹp giá rẻ - mang lại may mắn tài lộc
An Phát – Cơ sở chuyên về cung cấp các vật phẩm phong thủy uy tín

Do đó, trước khi chọn đơn vị cung cấp để mua vật phẩm này, gia chủ phải cân nhắc kỹ. Nên tìm hiểu rõ thông tin về doanh nghiệp trên fanpage, website kết hợp xem phản hồi của khách hàng có tốt không và tham khảo thêm về mức giá. Một trong những đơn vị cung cấp bát nước minh đường uy tín và chất lượng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến gia chủ là Đá phong thủy An Phát. Đây là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp vật phẩm phong thủy.

An Phát là cơ sở chuyên về cung cấp các vật phẩm phong thủy làm hoàn toàn từ đá tự nhiên. Sản phẩm được thiết kế rất đẹp mắt với dạng hình bát. Điểm nhấn là những đường vân đá tự nhiên và tinh tế.Sản phẩm có các kích thước lớn nhỏ khác nhau. Tùy vào điều kiện tài chính và mục đích sử dụng, gia chủ có thể chọn mua những mẫu phù hợp. Vật phẩm phù hợp để trưng bày và làm quà tặng với ý nghĩa mang lại nhiều tài lộc.

Nếu gia chủ đang muốn tìm mua Bát nước Minh đường tụ thủy uy tín, chất lượng, có giá trị thẩm mỹ cao thì hãy đến với An Phát. Chúng tôi luôn cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất.