Hiển thị 1–30 của 174 kết quả

Bộ lọc

Linh vật phong thủy không chỉ là những vật trang trí thông thường mà còn mang trong mình ý nghĩa sâu sắc về tài lộc, may mắn và cân bằng năng lượng cho ngôi nhà hoặc nơi làm việc. Có rất nhiều loại linh vật phong thủy khác nhau, mỗi loại mang theo ý nghĩa và công dụng riêng. Cùng tìm hiểu về ý nghĩa và công dụng của những linh vật phong thủy thông qua bài viết dưới đây của Đá Phong Thủy An Phát nhé!

Linh vật phong thủy là gì?

Linh vật phong thủy là một phần quan trọng trong nền văn hóa Phương Đông, được coi là những vật phẩm có sức mạnh tâm linh và được sử dụng trong phong thủy với hy vọng mang lại may mắn, bình an và tài lộc cho gia chủ.

Những linh vật này thường có hình tượng là những sinh vật hoặc nhân vật trong truyền thuyết, linh thiêng và được xem là có khả năng hóa giải các yếu tố xấu, cũng như tăng cường năng lượng tích cực cho môi trường sống và làm việc.

Tượng linh vật phong thủy thường được đặt trong nhà, nơi làm việc hoặc cửa hàng với mong muốn mang lại may mắn, bình an và thành công trong cuộc sống. Việc chọn tặng tượng linh vật cho người thân, bạn bè vào những dịp đặc biệt như quà tân gia, dịp thăng chức, hay các dịp lễ hội là một hành động ý nghĩa và đầy tâm tư.

Những linh vật được sử dụng phổ biến hiện nay

Tỳ Hưu

Tỳ Hưu được coi là biểu tượng của sự giàu có, may mắn và tài lộc. Tỳ Hưu đá phong thủy có khả năng hút tài lộc và mang lại may mắn cho người sở hữu. Chúng thường được đặt để hướng về hướng xuất tiền hoặc nơi có năng lượng tài lộc để kích hoạt và thu hút tài vận.

Tỳ hưu đá phong thủy
Tỳ hưu – linh vật xua đuổi tà khí, hút tài lộc

Thiềm Thừ

Thiềm Thừ thường được coi là biểu tượng của tiền tài và may mắn. Chúng có khả năng giúp chủ nhân chiêu tài, phát tài và đem lại thịnh vượng. Đặt Thiềm Thừ đá tại nơi kinh doanh hoặc nơi làm việc có thể kích hoạt năng lượng tài lộc và thu hút sự thịnh vượng.

Cóc Thiềm thừ là biểu tượng của tiền tài, sự giàu có
Cóc Thiềm thừ là biểu tượng của tiền tài, sự giàu có

Long Quy

Long Quy thường được coi là biểu tượng của sự may mắn và hóa giải vận đen, tai ương. Chúng thường được sử dụng trong những không gian có năng lượng nước mạnh để hóa giải xung đột và tăng cường duyên lành.

Long quy là một trong tứ đại linh vật phong thủy giúp thúc đẩy tài lộc và có thể mang đến sự giàu sang cho gia chủ sở hữu
Long quy giúp thúc đẩy tài lộc và có thể mang đến sự giàu sang cho gia chủ sở hữu

Long Quy có thể được đặt ở những khu vực có dòng nước hoặc gần các hồ, ao để kích hoạt năng lượng tích cực.

Cá chép

Trong văn hóa dân gian của người Việt Nam, hình ảnh cá chép hóa rồng thường được sử dụng trong nghệ thuật, trang trí và cả trong các truyện cổ tích để truyền tải thông điệp về sự kiên trì, ý chí và khát vọng thành công.

Cá Chép hóa Rồng
Cá Chép hóa Rồng biểu thị sự phát triển mạnh mẽ và khả năng thăng tiến

Cá chép hóa rồng không chỉ là biểu tượng mà còn là nguồn cảm hứng lớn về ý chí vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Nghê đá

Nghê đá, hay còn được gọi là Con nghê đá, thực sự là một biểu tượng vô cùng quý báu trong lĩnh vực phong thủy và tâm linh. Được coi là một biểu tượng mang lại sự bình yên và may mắn cho ngôi nhà, nó trở thành một phần không thể thiếu trong việc xây dựng và trang trí các công trình.

Linh vật Nghê đá đại diện cho những giá trị vô cùng quý báu trong văn hóa và tâm linh của người Việt Nam
Linh vật Nghê đại diện cho những giá trị vô cùng quý báu trong văn hóa và tâm linh của người Việt Nam

Kỳ Lân

Kỳ Lân đá phong thủy thực sự là một biểu tượng tâm linh với nhiều ý nghĩa tích cực, mang đến tác động lớn đến không gian sống và tinh thần của mỗi người.

Linh vật Kỳ lân là sự kết hợp độc đáo giữa đầu rồng và thân ngựa
Linh vật Kỳ lân là linh vật với sự kết hợp độc đáo giữa đầu rồng và thân ngựa

Được xem là linh vật đem lại tài lộc và may mắn cho gia chủ, Kỳ Lân đã trở thành một trong những biểu tượng quan trọng trong nền văn hóa phong thủy.

Vì sao nên sử dụng linh vật phong thủy bằng đá tự nhiên?

Linh vật phong thủy bằng đá là những vật phẩm không chỉ được sử dụng phổ biến trong nền văn hóa phong thủy mà còn trở thành sự lựa chọn ưa thích của nhiều gia đình nhằm kích hoạt năng lượng tích cực và thu hút tài lộc.

Khi được chế tác từ chất liệu đá tự nhiên, đặc biệt là từ các loại ngọc quý, đá tự nhiên, chúng mang đến hiệu quả và ý nghĩa đặc biệt không chỉ về mặt sức khỏe mà còn về phong thủy và tâm linh.

Với việc sử dụng các loại đá và ngọc quý này, người ta hy vọng rằng linh vật phong thủy sẽ không chỉ làm đẹp không gian sống mà còn kích hoạt năng lượng tích cực, hỗ trợ trong công việc, sức khỏe và tài lộc.

Sự kết hợp giữa đặc tính của đá tự nhiên và ý nghĩa tâm linh của linh vật phong thủy tạo nên một sự kỳ diệu và độc đáo trong việc tạo không gian sống cân bằng và hài hòa.

Cách chọn linh vật theo mệnh

Mệnh Kim

Người mang mệnh Kim thuộc các tuổi sau: 1932, 1933, 1940, 1941, 1954, 1955, 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2000, 2001,…

Đối với những người mang mệnh kim, việc lựa chọn sản phẩm phong thủy với màu sắc vàng và trắng có thể mang lại sự cân bằng và hỗ trợ cho vận mệnh của họ.

Đối với người mang mệnh kim, việc chọn lựa các chất liệu đá phong thủy phù hợp như đá thạch anh vàng, đá thạch anh trắng, đá thạch anh ưu linh trắng, đá thạch anh tóc vàng, đá xà cừ, và đá mắt hổ nâu vàng có thể mang lại những lợi ích và hỗ trợ về phong thủy và tâm linh.

Mệnh Mộc

Người mang mệnh Mộc thuộc các tuổi sau: 1928, 1929, 1942, 1943, 1950, 1951, 1958, 1959, 1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989, 2002, 2003,…

Người mang mệnh Mộc thường nên ưu tiên các màu sắc như xanh lá cây hoặc xanh dương, màu đen đây là những màu sắc tương ứng với hành Mộc và hành Thủy (Thủy sinh Mộc). Các màu sắc này có thể mang đến cảm giác cân bằng, hài hòa và tạo ra một không gian sống tích cực cho người mang mệnh Mộc.

Người mang hành Mộc có thể chọn lựa linh vật phong thủy làm từ các chất liệu đá tự nhiên để tạo thêm sự cân bằng và hỗ trợ cho phong thủy cá nhân: đá thạch anh xanh, đá thạch anh đen, đá aventurine, đá Sodalite…

Mệnh Thủy

Người mệnh Thủy thuộc các tuổi sau: 1936, 1937, 1944, 1945, 1952, 1953, 1966, 1967, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997, 2994, 2005,…

Người mang mệnh Thủy thường được khuyến khích lựa chọn các vật phẩm phong thủy có màu sắc đen hoặc trắng. Màu trắng được liên kết với ngũ hành Kim, và trong quan niệm ngũ hành, Kim sinh Thủy. Do đó, màu trắng có thể giúp cân bằng nguồn năng lượng và tăng cường may mắn, sự hanh thông trong con đường sự nghiệp và tiền tài cho người mang mệnh Thủy.

Những loại đá dành cho người mệnh Thủy mà các chuyên gia khuyên dùng: đá thạch anh trắng, thạch anh đen, thạch anh khói, đá obsidian đen,… Mỗi loại đá đều mang đặc tính và tác động khác nhau về mặt phong thủy, từ việc hấp thụ năng lượng đến việc cung cấp sự cân bằng và bình an cho không gian sống.

Mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa thuộc các tuổi sau: 1934, 1935, 1948, 1949, 1956, 1957, 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995, 2008, 2009,…

Để tăng thêm vận khí may mắn và thịnh vượng, người mang mệnh Hỏa có thể ưu tiên lựa chọn các tông màu đỏ, hồng, tím, vàng hoặc xanh lá cây thuộc hành Mộc. Các gam màu này có thể giúp tạo ra một không gian sống sôi động, năng động và mang lại cảm giác hạnh phúc, tươi vui.

Những loại đá mà bạn đã đề cập là những tùy chọn tuyệt vời để làm tượng linh vật phong thủy: đá thạch anh hồng, thạch anh tím, đá ngọc bích, đá núi lửa đỏ,… Mỗi loại đá đều có những đặc tính và tác động riêng biệt trong việc cân bằng năng lượng và tạo không gian sống tích cực cho người sử dụng.

Mệnh Thổ

Người mệnh thổ thuộc các tuổi sau: 1930, 1931, 1938, 1939, 1946, 1947, 1960, 1961, 1968, 1969, 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999, 2006, 2007,…

Mệnh thổ thường được kết hợp với hành Hỏa để tạo ra một sự tương sinh, tương hợp giữa hai ngũ hành này.Màu vàng và các tông màu đỏ, hồng, tím có thể giúp tăng cường năng lượng, động lực và tạo sự hứng khởi trong cuộc sống hằng ngày.

Các loại đá phù hợp với để những người mệnh Thổ sử dụng: đá thạch anh vàng, thạch anh hồng, thạch anh tím, ngọc bích đỏ, mã não đỏ,… Mỗi loại đá mang theo một tinh thần và ý nghĩa riêng, tạo nên sự đa dạng và lựa chọn cho người mệnh Thổ trong việc tăng cường năng lượng và cân bằng nguồn khí của mình.

Những lưu ý khi sử dụng linh vật phong thủy

Khi áp dụng linh vật phong thủy vào không gian sống của mình, quý khách cần hiểu rõ ý nghĩa và tác động của từng loại linh vật. Sự lựa chọn về vật liệu và màu sắc cũng cần phải tương thích với âm dương ngũ hành cũng như tuổi và mệnh của bản thân để đảm bảo mang lại những điều may mắn và hạnh phúc nhất.

Cần chú ý không đặt linh vật phong thủy ở những vị trí không phù hợp hoặc không trang trọng trong nhà. Ví dụ, việc đặt linh vật ở cửa nhà có thể bị coi là tư thế “tống tài”, hút vào những năng lượng không tốt. Hơn nữa, những nơi không trang trọng, không được tôn trọng không phù hợp để đặt linh vật, vì điều này có thể thu hút những điều xấu đến cho gia chủ.

Thay vào đó, hãy tìm những vị trí trong nhà hoặc nơi làm việc có ý nghĩa đặc biệt, như góc làm việc, bàn làm việc, hoặc trong không gian thờ cúng để đặt linh vật phong thủy. Điều này sẽ giúp tăng cường năng lượng tích cực, mang lại sự bình an và may mắn cho không gian sống của bạn.

Mua linh vật phong thủy tự nhiên ở đâu uy tín?

Đá Phong Thủy An Phát – một điểm đến tuyệt vời dành cho những ai đang tìm kiếm các sản phẩm linh vật phong thủy chất lượng, được tạo ra từ đá tự nhiên. Tại Đá Phong Thủy An Phát, bạn sẽ có cơ hội lựa chọn từ nhiều mẫu tượng linh vật được điêu khắc từ đá phong thủy tự nhiên, mỗi mẫu mang ý nghĩa và tượng trưng riêng biệt về may mắn, tài lộc trong văn hóa phong thủy.

An Phát cung cấp đa dạng các loại linh vật phong thủy đặc sắc như kỳ lân, kim quy, cóc ngậm tiền, tượng rồng chầu, cá chép hóa rồng, cá chép vượt vũ môn. Mỗi mẫu linh vật không chỉ mang ý nghĩa sâu sắc mà còn được tạo hình một cách tỉ mỉ, tinh xảo từ các loại đá tự nhiên, tạo nên vẻ đẹp tự nhiên và tâm linh.

Đặc biệt, đa dạng về chất liệu đá tự nhiên cũng là một điểm đáng chú ý tại Đá Phong Thủy An Phát. Bạn có thể tìm thấy các loại đá thạch anh thông thường đến các loại ngọc quý hiếm hiện diện trong tự nhiên như đá thạch anh, ngọc tự nhiên quý hiếm, phù hợp với mọi nhu cầu và bản mệnh của gia chủ.

Việc lựa chọn linh vật phong thủy từ đá tự nhiên tại Đá Phong Thủy An Phát không chỉ là việc sở hữu sản phẩm chất lượng mà còn là cơ hội để tận hưởng vẻ đẹp tự nhiên và sức mạnh tâm linh của đá.